Leita í fréttum mbl.is

Aukandi kjötsala dapurleg

Það kemur fram í frétt MBL  að auknigin kann að stafa af fjölgun íbúa. Það væri áugavert að heyra hversu stóran þátt fjölgun íbúa hefur í auknigu á kjötsala.

En eins og ég hef rakið áður þa leiðir aukningu í kjötsala og kjötáti í okkar hluti af heiminum til lélegra heilsu, almennt séð, lélegri nýtingu á auðlindum, aukin brennslu á jarðefnaelsneyti, aukin losun annarra gróðurhúsalofttegunda sem metan og eyðingu jarðvegs og vitskerfa, til dæmis á regnskógasvæðum. 

Ef menn minnka kjötáti, hins vegar, geta menn njótið þess meira að fá sér gott kjöt sem tilbreytingu. 


mbl.is Kjötsala eykst enn
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Elías Halldór Ágústsson

Víða í heimi hér er farið með kjöt hálfpartinn sem krydd en ekki megininnihald máltíðarinnar. Þar kann fólk að elda bragðgóðan mat.

Elías Halldór Ágústsson, 2.12.2007 kl. 00:10

2 Smámynd: Elías Halldór Ágústsson

Annað sem ég gleymdi að nefna: það á að vera nóg að borða eina teskeið af kjöti á viku til að fá þau nauðsynlegu næringarefni sem eru bara til í kjöti.

Elías Halldór Ágústsson, 2.12.2007 kl. 00:12

3 Smámynd: Morten Lange

Takk fyrir þetta, Elías.  Hef ekki heyrt þetta með teskeiðina áður. 

Sumir borða þó alls ekkert kjöt, en þurfa þá að passa upp á næringarefnin, eða halda sér við grænmetisfæðis-uppskriftir sem vitað er að gefi mönnum alt sem þarf af næringarefnum.  Man ekki í augnablikinu hverju það er sem maður mundi helst vanta, og nenni ekki að flétta það upp núna 

En punkturinn hjá mér hérna fyrir ofan var ekki að skera niður mjög mikið heldur af benda á vandkvæði við mikla aukningu, og óbeint mæla með að skera niður kjötneyslu smávægis og neyta í hófi.

Morten Lange, 2.12.2007 kl. 01:08

4 Smámynd: Hildigunnur Rúnarsdóttir

Spaghetti (eða tagliatelle) Bolognese, sem sagt er að sé það nafn á rétti sem er víðast misnotað, hefur í uppskrift fyrir 4-5 aðeins um 300 grömm af kjöti + örlítið beikon.

Keyptum í réttinn um daginn og afgreiðslumanninum þótti ógurlega fyndið að við vildum kaupa 150 grömm af svínakjöti og annað eins af nauti.

Hildigunnur Rúnarsdóttir, 2.12.2007 kl. 13:22

5 Smámynd: Hildigunnur Rúnarsdóttir

strákar, eruð þið annars búnir að kaupa ykkur rándýra nautakjötið sem er komið í sölu hérna? :D

Hildigunnur Rúnarsdóttir, 2.12.2007 kl. 13:24

6 Smámynd: Morten Lange

Gagnleg athugasemd, Hildigunnur.  Ég sá annars í fréttinni sem þessi færsla er tengd við að hluti af ástæðuna fyrir því að meira sé borðað af kjöti og minna fisk virðist einmitt vera verðið :

Lækkun virðisaukaskatts á matvælum hafi aukið söluna. Þá hafi fiskur hækkað mikið í verði sem stuðlað hafi að því að fleiri velji kjöt

Morten Lange, 2.12.2007 kl. 15:50

7 Smámynd: Morten Lange

Svolitið síðan að ég keypti nautakjöt...  Átt þú við að verðið hafi hækkað  almennt á nautakjöti nýverið ?  Eða eithvert gourmet-kjöt ?

Morten Lange, 2.12.2007 kl. 15:53

8 Smámynd: Hildigunnur Rúnarsdóttir

nýtt gourmetkjöt komið á markað, 16 þúsundkall kílóið.

Rugl, hvað?

Hildigunnur Rúnarsdóttir, 2.12.2007 kl. 23:56

9 Smámynd: Morten Lange

Guðjón : Já það hentar alls ekki öllum að vera grænmetisæta. En tilvist þeirra gerir það að verkum að tilboð af grænmetisréttum aukist.

Það er mikill munur á t.d línuveiðar og  trollveiðar, varðandi olíuneyslu, eins og kom fram á málfund samgönguráðuneytisins um umhverfsimál nýlega. Svo er annað að fiskur er talin vera hollari. Lagt er til að auka neyslu á fiski, sérstakelag feitan, en minnka rautt kjöt, unnin kjötvöru, þmt kjötálegg heilsunnar vegna.

En við skulum ekki láta áhyggjurnar taka yfirhöndin  heldur :-)

Ég að miklu leyti að velta þessu fyrir mér "fræðilega", sem sagt sem "svar" við önnur umræða um heilsu og umhverfi.

Morten Lange, 5.12.2007 kl. 09:05

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Morten Lange
Morten Lange
Please excuse my meager Icelandic...

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband